Học sinh tham quan, trải nghiệm tại Tiểu đoàn Huấn luyện cơ động BĐBP Hà Tĩnh

Thứ bảy - 23/12/2017 22:42

Học sinh tham quan, trải nghiệm tại Tiểu đoàn Huấn luyện cơ động BĐBP Hà Tĩnh

Sáng ngày 22 tháng 12 năm 2017, trường Tiểu học Ngọc Sơn tổ chức cho các em học sinh lớp 4,5 tham quan, trải nghiệm tại đơn vị Tiểu đoàn Huấn luyện cơ động bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh. Buổi tham quan trải nghiệm nhằm giúp các em hiểu thêm về cuộc sống sinh hoạt, nơi ăn, chốn ở và các hoạt động của các anh bộ đội. Từ đó, giáo dục cho các em lòng yêu quý các anh bộ đội những người đang ngày đêm vững chắc tay súng bảo vệ Tổ quốc cho Nhân dân có cuộc sống bình yên, hạnh phúc.
Trong không khí toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 28 năm ngày Quốc phòng toàn dân (22/12). Sáng ngày 22 tháng 12 năm 2017, trường Tiểu học Ngọc Sơn tổ chức cho các em học sinh lớp 4,5 tham quan, trải nghiệm tại đơn vị Tiểu đoàn Huấn luyện cơ động bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh. Buổi tham quan trải nghiệm nhằm giúp các em hiểu thêm về cuộc sống sinh hoạt, nơi ăn, chốn ở và các hoạt động của các anh bộ đội. Từ đó, giáo dục cho các em lòng yêu quý các anh bộ đội những người đang ngày đêm vững chắc tay súng bảo vệ Tổ quốc cho Nhân dân có cuộc sống bình yên, hạnh phúc.


          Mở đầu chương trình trải nghiệm các em được giao lưu văn nghệ cùng các đồng chí cán bộ, chiến sỹ đầy ý nghĩa

         

Các em được nghe các chú trong ban chỉ huy tiểu đoàn nói chuyện truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam, kể về một số tấm gương dũng cảm hy sinh trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược. Qua đó, các em hiểu sâu thêm về lịch sử, những chiến công vẻ vang của quân và dân ta, góp phần giáo dục cho các em tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc. (ảnh)
          Các em được chứng kiến màn võ thuật và bài tập điều lệnh đẹp mắt, ấn tượng. (ảnh)          Trong buổi trải nghiệm các em được các chú bộ đội hướng dẫn cách sắp xếp nội vụ tư trang cá nhân gọn gàng, khoa học, đẹp mắt, giúp các em tự hoàn thiện bản thân về kỹ năng tự lập, chăm sóc bản thân. (ảnh)          Các em được tham quan nơi ăn, ở, chỗ làm việc,… qua đó hiểu thêm về cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày của các chú bộ đội (ảnh)


          Đặc biệt trong buổi trải nghiệm các em được tham quan và nghe giới thiệu mô hình sa bàn đồn biên phòng và đường, cột mốc biên giới của lành thổ Việt Nam giúp các em hiểu sâu hơn những công việc bảo vệ an ninh biên giới. (ảnh)
Buổi tham quan, trải nghiệm thực sự đã giúp em hiểu hơn về cuộc sống của những người lính. Qua đây các em sẽ ý thức hơn về tính kỷ luật, tính tập thể, tính ngăn nắp, gọn gàng.... Đây chính là một hoạt động ý nghĩa nhằm rèn kỹ năng sống cho mỗi học sinh góp phần giáo dục các em phát triển toàn diện. Tác giả bài viết: Tin: Lệ Mỹ; ảnh: Hoàng Ngọc

 Từ khóa: các em, bộ đội

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ... Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây