Ngày hội đọc sách gia đình

Thứ bảy - 23/12/2017 21:48

Ngày hội đọc sách gia đình

Chiều ngày 29 tháng 11 năm 2017 trường Tiểu học Ngọc Sơn tưng bừng diễn ra “Ngày hội đọc sách gia đình”. Về dự ngày hội có: Thầy giáo Lê Văn Phương – Chuyên viên phòng GD&ĐT - Cán bộ hổ trợ về tham dự và chỉ đạo. Về phía địa phương có Đ/c Nguyễn Thanh Quyết - Bí thư Đảng Uỷ, Đ/c Nguyễn Quốc Quân - chủ tịch UBND xã và các đ/c đại diện các ban ngành đoàn thể cấp xã. Đặc biệt là sự tham gia đầy đủ của các đ/c CBGVNV, học sinh và phụ huynh HS toàn trường.

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017 - 2018; Được sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT, cùng với sự đồng hành, hỗ trợ của tổ chức Room to Read, chiều ngày 29 tháng 11 năm 2017 trường Tiểu học Ngọc Sơn tưng bừng diễn ra “Ngày hội đọc sách gia đình”. Về dự ngày hội có: Thầy giáo Lê Văn Phương – Chuyên viên phòng  GD&ĐT - Cán b h trợ về tham dự và chỉ đạo. Về phía địa phương có Đ/c Nguyễn Thanh Quyết - Bí thư Đảng Uỷ, Đ/c Nguyễn Quốc Quân - chủ tịch UBND xã và các đ/c đại diện các ban ngành đoàn thể cấp xã. Đặc biệt là sự tham gia đầy đủ của các đ/c CBGVNV, học sinh và phụ huynh HS toàn trường.   

Đây là một hoạt động nhằm thúc đẩy, khuyến khích và xây dựng thói quen đọc, kỹ năng đọc cho HS, đồng thời tạo điều kiện cho phụ huynh tham gia các hoạt động khuyến đọc cùng con, tiến tới cả gia đình cùng đọc sách. Thông qua các hoạt động trong Ngày đọc sách gia đình, các bậc phụ huynh có thêm hiểu biết về thư viện thân thiện của nhà trường do RtR tài trợ, cùng những hoạt động khuyến đọc phong phú, đa dạng của thư viện.

       Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền tới các bậc phụ huynh và có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng nên Ngày đọc sách gia đình của trường TH Ngọc Sơn đã thành công tốt đẹp. Đến với Ngày đọc sách gia đình, các bậc phụ huynh và các em học sinh được trải nghiệm ở 5 góc chơi: góc Rung chuông vàng, góc Nghệ thuật, góc Đọc sách cùng con, góc Trò chơi và góc Đọc tự do. Ở mỗi khu vực đều được trang trí, thiết kế đẹp mắt và đều được trang bị đầy đủ các đồ dùng phục vụ các hoạt động của ngày hội. Việc khuyến khích phụ huynh tham gia cùng con trong các hoạt động đã làm tăng thêm sự gắn kết giữa gia đình và nhà trường, góp phần duy trì hoạt động bền vững của thư viện. Mỗi hoạt động đều có sự tương tác hiệu quả giữa bố mẹ và con trong các phần chơi khiến cho không khí sân trường thực sự trở thành ngày hội.

     Ngày hội đọc sách gia đình của trường TH Ngọc Sơn đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía phụ huynh, tạo được sức lan tỏa lớn trong cộng đồng. Cùng với các hoạt động của thư viện thân thiện, Ngày đọc sách gia đình với các hoạt động khuyến đọc đa dạng, hấp dẫn sẽ hình thành thói quen đọc cho học sinh để các em có thể trở thành những người đọc độc lập.

          Kết thúc Ngày đọc sách gia đình, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 2 cặp ông cháu và 60 học sinh, phụ huynh xuất sắc ở các hoạt động để trao giải.
Một số hình ảnh:Tác giả bài viết: Tin: Đường Thị Hòa; ảnh: Hoàng Ngọc

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ... Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây