21:56 EDT Thứ hai, 23/10/2017 Chuyên đề về tiết Sinh hoạt lớp do cô Dương Thị Mai Thơ thể hiện | Chuyên đề về dạy lớp 1 do Cô Lê Thị Quyên thực hiện | Hội nghị công chức, viên chức Trường TH Ngọc Sơn năm học 2017-2018 | Lễ khai giảng năm học 2017-2018 Trường TH Ngọc Sơn | Cuộc thi "Trang trí lớp thân thiện" | Đại hội liên đội năm học 2016-2017 trường TH Ngọc Sơn | Tết Trung thu năm 2016 ở Trường TH Ngọc Sơn | Hội nghị cán bộ công chức, viên chức Trường TH Ngọc Sơn năm học 2016-2017 | Lễ khai giảng năm học 2016 - 2017, Trường TH Ngọc Sơn | Học sinh tập trung đầu năm học 2016-2017 |

Cuộc thi "Trang trí lớp thân thiện"

Thứ năm - 17/11/2016 08:57
Cuộc thi "Trang trí lớp thân thiện"

Không gian lớp học là ngôi trường chung, ngôi nhà thứ 2 của các em, ở trong môi trường đó học sinh được tiếp thu những tri thức bổ ích, được giáo dục rèn luyện thành người. Môi trường học tập càng thân thiện, gần gũi, hấp dẫn, thu hút thì sự hứng thú, say mê học tập càng tăng và đương nhiên hiệu quả giờ học sẽ càng cao.
Việc trang trí không gian lớp học là một sự sáng tạo phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý học sinh tiểu học. Nó góp phần tạo cho các em nhận thức về cái đẹp và có ý thức giữ gìn trường lớp của mình sanh – sạch – đẹp. Nó có tác dụng giúp các em học tốt và thêm yêu trường- yêu lớp của mình hơn, các em có thêm niềm vui đến trường:“ Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.
Xác định được tầm quan trọng của việc trang trí không gian lớp học. Ngay từ đầu năm học 2016 – 2017 đựợc sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, Liên Đội Trường Tiểu học Ngọc Sơn phát động cuộc thi trong toàn liên đội với nội dung: “Trang trí lớp học thân thiện”- đây là một trong những tiêu chí trong nội dung đánh giá phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.
Sau hơn một tháng phát động toàn liên đội đã hoàn thành việc trang trí và đạt kết quả khá cao. Nhiều lớp có các trang trí sáng tạo, hấp dẫn.
Sau đây là một số hình ảnh tổ chức chấm thi trang trí:

Tác giả bài viết: Tin và ảnh: Hoàng Ngọc