13:14 ICT Thứ sáu, 20/07/2018 Lễ tổng kết, phát thưởng và lễ ra trường cho học sinh lớp 5- năm học 2017-2018 | ĐÓN ĐOÀN KIỂM TRA CÔNG NHẬN TRƯỜNG CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ 2 SAU 5 NĂM CỦA UBND TỈNH HÀ TĨNH | Lễ kỷ niệm ngày phòng chống thiên tai Việt Nam | Hành trình về địa chỉ đỏ: Thăm quê Bác, Ngã ba Đồng Lộc, Khu tưởng niệm anh hùng Lý Tự Trọng | Hội thi kể chuyện theo sách, Trường TH Ngọc Sơn | TẤM GƯƠNG TẬN TỤY, SÁNG TẠO HỌC THEO LỜI BÁC | Hội chợ Xuân 2018 - Trường TH Ngọc Sơn | Học sinh tham quan, trải nghiệm tại Tiểu đoàn Huấn luyện cơ động BĐBP Hà Tĩnh | Ngày hội đọc sách gia đình | Giao lưu câu lạc bộ Tiếng anh cấp trường |

Hội chợ Xuân 2018 - Trường TH Ngọc Sơn

Thứ hai - 05/02/2018 22:33
Hội chợ Xuân 2018  - Trường TH Ngọc Sơn

Hội chợ Xuân 2018 - Trường TH Ngọc Sơn

Dù tết chưa đến, nhưng các em học sinh trường Tiểu học Ngọc Sơn đã được sống trong không khí ngày tết của dân tộc tại Hội chợ xuân 2018 do nhà trường tổ chức, đây là món quà mà nhà trường dành tặng cho các em học sinh dịp cuối năm, để các em có một ngày được vui đùa, được sống trong không khí ngày tết tại chính ngôi nhà thứ 2 của mình - Trường Tiểu học Ngọc Sơn.
          Ngày 2 tháng 2 năm 2018,  toàn thể học sinh của trường Tiểu học Ngọc Sơn đã tưng bừng tham gia “Hội chợ xuân” - một hoạt động ngoài giờ lên lớp nằm trong một chuỗi các hoạt động được nhà trường tổ chức nhằm rèn kỹ năng sống cho học sinh thông qua các hoạt động trải nghiệm, đây cũng là một hoạt động nhằm gây quỹ từ thiện để tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Mậu Tuất 2018.
          "Hội chợ xuân” của trường Tiểu học Ngọc Sơn đã thu hút hơn 200 học sinh của trường cùng đông đảo các bậc phụ huynh tham gia. Đến dự “Hội chợ xuân” của trường Tiểu học Ngọc Sơn có đồng chí Phạm Vĩnh Tường - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc, đồng chí Lê Thị Mai – Chủ tịch Hội Phụ nữ, đồng chí Phan Huy Chung Bí thư đoàn cùng các đồng chí đại diện các tổ chức đoàn thể cấp xã, đồng chí Lê Đăng Hưng hội trưởng HCMHS, cùng phụ huynh học sinh các lớp.

Ấn tượng nhất trong Hội chợ xuân có lẽ là sự đa dạng, phong phú của các gian hàng hội chợ. Học sinh các lớp tham gia Hội chợ xuân tự trang trí gian hàng của lớp mình theo phong cách truyền thống của chợ quê. Ngoài gian hàng của các lớp còn có gian hàng của giáo viên. Học sinh đưa những sản vật có sẵn ở gia đình như khế ngọt, cam, ổi, gạo, trứng gà, chim bồ câu và các loại rau, củ, quả mang đến hội chợ. Các em cũng được trải nghiệm làm một số loại bánh cùng với phụ huynh và giáo viên để bán.

Và đặc biệt hơn nữa đó là tất cả các gian hàng đều tham gia ủng hộ từ thiện chương trình Nâng bước em đến trường. Đây thực sự là điểm nhấn, là ấn tượng mãi không phai mờ đối với các em học sinh, giáo viên và phụ huynh bởi lẽ sau khi hội chợ khép lại, điều còn đọng mãi chính là tình người, tình thầy trò ấm áp. Tổng số tiền quyên góp được sau hội chợ là trên 3.000.000 đồng.
          Hội chợ xuân trường tiểu học Ngọc Sơn đã nhận được sự đồng thuận và ủng hộ hết mình của các bậc phụ huynh nhà trường. Hội chợ là hoạt động được nhà trường tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, đặc biệt giáo dục truyền thống “lá lành đùm lá rách” cho các em học sinh.
          Với mong muốn tạo ra những hoạt động ngoài giờ lên lớp sinh động, bổ ích nhằm mang đến cho học sinh những kỹ năng sống, những trải nghiệm thú vị để các em thêm yêu bạn, yêu trường và biết yêu những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Thành công của hội chợ xuân trường tiểu học Ngọc Sơn đã có ý nghĩa thiết thực, tác động đến mỗi học sinh cũng như giáo viên và phụ huynh, đến tham gia hội chợ đã thực sự: “TRAO NIỀM VUI- NHẬN NỤ CƯỜI’.
          Một mùa xuân mới đã về! Hội chợ xuân thực sự đã trở thành một nét đẹp truyền thống của trường. Xin trân trọng cảm ơn và kính chúc các bậc phụ huynh cùng toàn thể giáo viên và các em học sinh thân yêu một năm mới 2018 mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành công, an khang thịnh vượng!

Tác giả bài viết: Tin: Lê Thị Hồng Phương; ảnh: Hoàng Ngọc

Từ khóa: các em